Your Ad Here

Hướng Dẫn Làm Món “Mực Một Nắng Nướng Sa

Tré được làm từ thịt nạc và thịt ba chỉ cắt mỏng, sau đó trộn với tiêu, hành, tỏi, ớt, muối, đường được ủ trong 2,3 ngày cho lên men.

Con mực khổng lồ xuất hiện tại Cantabria, TBN có tên khoa học là Architeuthis Dux – một trong số những loài mực khổng lồ bí ẩn. Mực một nắng tuy chế biến không khó nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ, phải nướng kỹ trên lửa than liu riu, không để lửa quá già. Lửa nướng vừa phải, hơi nóng sẽ làm mực chín cả trong lẫn ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt tự nhiên. Chân đã bước lên tàu nhưng vẫn còn nghe đâu đây lời mời chân chất mua một ít mực một nắng về làm quà đi cô” với nụ cười đôn hậu của người đàn bà xứ biển, chợt thấy lòng yên bình lạ lùng. Thế mới hiểu cớ sao ai đã tới với Cù Lao Chàm một lần sẽ mang nhiều thương nhớ, không dễ gì dứt bỏ để rồi quay trở lại. Ghé vào đây, nếu như du khách quên hỏi thì hầu như nhà hàng nào cũng luôn sẵn lòng mở lời rằng, quý khách có dùng mực một nắng hay không. Khi phơi nắng xong mực được bọc gói rất kỹ giữ lạnh cho đến khi chế biến.

Thật tuyệt khi bạn có thể tự tay làm “mực một nắng” với chất lượng hoàn hảo không chất bảo quản, không chất khử trùng, không tẩm ướp chất phụ gia kỷ thuật,…. Điều kiện lớn nhất là bạn mua được mực tươi ngon vào đúng ngày nắng lớn.

Guaranteed Best Prices on Domains and Hosting!!!

Minh thích nhất là: – Mực một nắng dốt chiên bơ: món này rất thơm, mực dốt được cái mềm & ngọt – Khô mực chiên bơ: món này ngon vì giòn & thơm mùi chiên – Mực nướng mọi: món này rất thơm mùi nguyên thuỷ của mực, chấm muối tiêu chanh với ớt sắt là tuyệt cú mèo! mực một nắng,cách chế biến mực một nắng,chế biến mực một nắng,món ngon từ mực một nắng,món ăn từ mực một nắng,cách phơi mực một nắng,cách chế biến mực,đặc sản đà nẳng,món mực,cách làm mực,cách chế biến mực 1 nắng,cách làm mực khô,dac san da nang,món ngon với mực tươi,cách làm mực tươi,món ngon từ mực,các món ăn từ mực một nắng,món ngon với mực một nắng,cách chế biến mực một nắng ngon,các loại mực,món ngon từ mực tươi,các món ngon từ mực một nắng,món ngon với mực,chế biến mực 1 nắng

Đối với mực tươi: Bạn có thể chế biến chả mực , mực xào hẹ, mực nướng muối ớt…Mực tươi có nhiều loại như mực ống, mực nang…Khi chọn mực nang nên chọn con to, mình dày, trắng trong, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, phần túi mực chưa bị vỡ, đầu mực vẫn dính vào thân và râu mực khi sờ vào thì thấy cứng.

Thêm chút gia vị đậm chất miền Trung khi ăn vào sẽ cảm nhận mềm mại & đậm đà hương vị hơn.. Ai đã ăn rồi thì nhớ mãi ! Làng Nam Ô (Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) xưa nay đã lừng danh với nghề làm nước mắm. Thương hiệu nước mắm Nam Ô không lẫn vào các loại nước mắm khác, do hương vị chế biến từ một thứ nguyên liệu độc đáo – cá cơm than. Vùng biển Đà Nẵng thì cá cơm than có nhiều nhất vào đầu tháng ba đến tháng tám âm lịch. Các chum nước mắm làm bằng gỗ mít, dưới đáy chèn sạn và chổi đót, một chum có thể chứa được 200 – 300 kg cá ướp muối.

Thông tin :: giá mực 1 nắng nha trang

Comments are closed.

Your Ad Here